DƯỠNG GAN DƯỠNG THẬN CHÍNH LÀ DƯỠNG SINH MỆNH

Gan phụ trách bài tiết và đào thải cùng chức năng chuyển hóa được Y học xem là bộ phận thuộc khí. Khi chức năng gan bình thường thì mọi bộ phận trên cơ thể đều thông suốt, dương khí nâng cao.
➡️ Theo quan niệm của Đông Y, thận gan đồng nguyên (cùng một nguồn gốc), gan thuộc hành mộc, thận thuộc hành thủy, thủy có thể bao bọc mộc. Nếu day bấm thường xuyên huyệt dưới đây có thể giúp cho gan thận hoạt động trơn tru.
☘ Huyệt Can Du, có vị trí ở đốt xương sống số 9, nằm phía sau lưng. Có thể giúp cho gan mật đều lưu thông thuận lợi, làm cho thông khí, sáng mắt.
☘ Huyệt Kỳ Môn, nằm ở chân bầu ngực ngay cạnh xương sườn số 6 tác dụng làm thông gan khí, làm cho gan trở nên mềm mại uyển chuyển hơn trong mọi hoạt động, vận hành và điều tiết chức năng gan.
☘ Huyệt Thái Xung, nằm ở mặt trên bàn chân, vị trí ở chỗ lõm giữa xương ngón chân cái và ngón chân thứ 2, nơi tiếp xúc với các động mạch, giúp gan tăng cường nguyên khí, khỏe mạnh và hoạt động ổn định hơn.
☘ Huyệt Thái Khê, nằm ở mặt trong bàn chân, phía sau mắt cá chân, ở vùng lõm phía dưới là huyệt gốc của kinh thận, day bấm huyệt này có tác dụng tốt trong việc bổ nguyên khí cho thận.
Khi tác động vào các điểm huyệt quan trọng, không chỉ giúp giải tỏa căng cơ, xua tan mệt mỏi mà còn tăng cường sức khỏe gan, thận và hệ miễn dịch tự nhiên toàn diện.
Để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, hãy bắt đầu chăm sóc sức khoẻ của mình từ hôm nay bạn nhé 🫶
Cùng Mộc Tâm Spa chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày bạn nhé!
_____________
Mộc Tâm Spa – Yêu thương sức khỏe Việt!
🏘 Địa chỉ: 142/22 TA16, Tân Thới An, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0916 043 636