Tảo Spirulina trong việc giảm béo, làm đẹp

Hiện nay, khi chủ nghĩa sính gầy đang thịnh hành, tảo Spirulina cũng đã bước vào trào lưu mới này và một lần nữa đã chứng tỏ ánh hào quang sáng chói của mình.
Tảo Spirulina là loại thực phẩm dinh dưỡng toàn diện giàu protein, nhiệt lượng thấp, có chứa phòng phú các loại dinh dưỡng cân bằng như: protein thực vật, vitamin, chlorophyll, β-carotene, β-linolenic acid…có thể điều tiết trao đổi mỡ.

Tảo Spirulina giàu sắt, vì thế trong quá trình giảm béo không xảy ra hiện tượng thiếu máu do thiếu sắt gây ra, hơn thế nó còn chứa nhiều protein dễ hấp thu, hàm lượng chất béo thấp, vì thế nhiệt lượng sản sinh ra cũng ít, nên có thể đạt được mục đích giảm béo. Nếu như kết hợp với một số thực đơn ăn kiêng khoa học, ăn ít các thực phẩm nhiệt lượng cao nhiều mỡ, chịu khó vận động, có thể đạt mục đích giảm béo an toàn lành mạnh.
1. Nguồn protein chất lượng cao
Tảo spirulina có chứa phong phú, hoàn chỉnh các axit amin cần thiết có thể cung cấp các nguyên tố phục vụ cho việc xây dựng tổ chức cơ thể, điều chỉnh chức năng trao đổi chất của gan. Tảo Spirulina chứa protein chất lượng cao đạt đến 60% – 70%. trong quá trình giảm béo việc cải thiện tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng trong ăn uống là một việc rất quan trọng. Trong một cuốn sách “Đi vào sức khỏe” tác giả đưa ra: Chỉ có thể thay đổi cách ăn uống ở hiện tại mới có thể làm cho trao đổi chất trong cơ thể đạt đến đỉnh cao. Điều chỉnh tỷ lệ các loại dinh dưỡng tổng nhiệt lượng khống chế trong khoảng từ 1200 – 1500 KCl, ba nguồn nhiệt lượng trong ăn uống, tỷ lệ của nó là: Protein: Lipit: Đường: = 30:30:40, đưa vào một lượng protein vừa đủ, là thực đơn khoa học rất quan trọng của một người muốn giảm béo.
2. Axit linolenic phong phú (GLA)
Trong tảo Spirulina có chứa một hàm lượng axit linolenic (GLA) rất cao. GLA là một loại axit béo rất cần thiết, có thể hỗ trợ cho sự trao đổi chất mỡ nâu vàn trong cơ thể, từ đó đạt hiệu quả loại bỏ mỡ và số cân dư thừa. GLA cũng có thể tự tổng hợp thành PGE1 trong hoocmon tuyến tiền liệt trong cơ thể, hỗ trợ khống chế các chức năng sinh lý trong cơ thể, bao gồm cả làm giảm cholesterol trong máu.
3. Vitamin tổng hợp màu xanh
Tảo Spirulina có chứa phong phú các loại vitamin và khoáng chất, có khả năng duy trì trao đổi chất diễn ra thuận lợi trong quá trình giảm béo. Tảo Spirulina giàu vitamin A có thể duy trì sức khỏe của làn da. Vitamin của nhóm B có thể thúc đẩy trao đổi nhiệt lượng và giải trừ thủy phân. Kali có thể thúc đẩy bài tiết thủy phân trong trao đổi chất, canxi có thể ức chế bài tiết các hoocmon béo phì, photpho có thể tăng cường khả năng trao đổi năng lượng, magie có thể duy trì khả năng tạo máu thông thường và sự hoạt động bình thường của hệ thần kinh.
4. Thực phẩm tính kiềm siêu cấp
Trong quá trình giảm béo do các chất cặn bã trong quá trình trao đổi chất tăng lên, rất dễ làm cho máu và cơ thể có xu hướng xuất hiện các phản ứng nhiễm toan, mà tốc độ của quá trình trao đổi chất lại giảm xuống, đồng thời khiến cho những người muốn giảm béo có cảm giác cơ bắp mệt mỏi một cách kỳ lạ. Các khoáng chất tính kiềm phong phú trong tảo (đặc biệt là kali và canxi) có thể duy trì sự cân bằng tỷ lệ kiềm và axit trong máu, duy trì sự trao đổi chất diễn ra bình thường, đồng thời giảm tỷ lệ phát sinh các cảm giác mệt mỏi trong quá trình giảm béo.
5. Chức năng giải độc của Chlorophyll
Trong quá trình trao đổi mỡ sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất cặn bã và độc tố, nếu như không có cách nào nhanh chóng loại bỏ chúng, sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến tế bào. Vì vậy, trong quá trình giảm béo công việc của gan rất nặng nề, gánh nặng bài tiết của thận cũng theo đó mà tăng lên. Cholorophyll phong phú trong tảo Spirulina, có thể giúp cơ thể bài trừ các chất hóa học, kim loại nặng và các chất ô nhiễm có hại, bảo vẹ các tế bào gan tránh được sự quấy rầy của các độc tố, cũng có thể giảm nhẹ gánh nặng của các chất cặn bã đối với thận.
6. Duy trì làn da khỏe mạnh
Trong quá trình giảm béo do các nguồn gốc tự do sản sinh ra từ quá trình trao đổi chất tăng đột biến, gây ra những tổn hại cho các tổ chức tế bào. Khi các chất cặn bã trong quá trình trao đổi chất tích trữ lại trong các tổ chức da, rất dễ sinh ra da bị mụn và nám da. Các khoáng chất vi lượng và thành phần SOD phong phú trong tảo Spirulina sẽ tăng khả năng phòn ngự các gốc tế bào tự do, tăng cường hiệu quả giải độc gan, làm cho những người bổ sung Spirulina trong quá trình giảm cân có thể giữ được màu da và làn da khỏe mạnh.