Tảo Spirunila trong hỗ trợ điều trị một số bệnh

Tảo Spirunila là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và dinh dưỡng cân bằng nhất. Dinh dưỡng của 01g tảo Spirunila bằng dinh dưỡng của 1000g tổng hợp các loại rau củ khác. Sau khi sử dụng có khả năng nhanh chóng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, nó còn đặc biệt quan trọng với một số loại bệnh:

1. Bệnh ung thư
Nhân tố chống u bướu trong tảo Spirulina chủ yếu là b-caroten, Phycocyanin và các loại đường. Các gốc tự do trong cơ thể tăng lên gây tổn thương cho tế bào dẫn đến ung thư, b-caroten là một trong những chất có hoạt tính ức chế gốc tự do hiệu quả nhất. Phycocyanin, các loại đường tảo đã được giới y học trong và ngoài nước công nhận là có hiểu quả điều trị trong việc nâng cao khả năng miễn dịch, ức chế hoặc tiêu diệt các tế bào u bướu. Đồng thời, còn có hiệu quả thiết thực trong việc giảm nhẹ các tác dụng phụ sau khi điều trị ung thư bằng phương pháp hóa học, tăng tế bào bạch cầu. Dùng tảo Spirulina có tác dụng tăng cao sức đề kháng của cơ thể, giảm tần số xuất hiện bệnh cảm cúm và các loại bệnh nhiễm trùng khác. b-caroten trong Spirulina có tác dụng khống chế gốc tự do, Phycocyanin, polysaccharide đã được công nhận là có khả năng tăng sức đề kháng, ức chế hoặc tiêu diệt các tế bào u bướu, giảm các tác dụng phụ khi điều trị ung thư bằng truyền hóa chất.
2. Bệnh viêm loét dạ dày và táo bón
Phương pháp điều trị bệnh dạ dày của Tây y chủ yếu là áp dụng biện pháp trung hòa dư axit dạ dày, nhưng trái lại làm chức năng tiêu hóa của cơ thể ngày càng kém, dẫn đến bệnh dạ dày mãn tính. Tảo Spirulina là thực phẩm dinh dưỡng tính kiềm, vừa có thể trung hòa axit dạ dày, vừa có thể bổ sung dinh dưỡng. Chlorophyll, b-carotene trong tảo có tác dụng phục hồi tái sinh các tế bào niêm mạc đường tiêu hóa và thúc đẩy bài tiết bình thường. Đặc biệt có ý nghĩa phòng chống và hiệu quả điều trị đối với bệnh viêm dạ dày co thắt trước khi biến chứng sang ung thư. Tảo Spirulina có thể tăng cường nhu động ruột, làm giảm hoặc tiêu hao hoàn toàn chứng táo bón một cách hữu hiệu.
3. Bệnh tiểu đường
Tảo Spirulina chứa protein chất lượng cao, Vitamin phong phú và carbon hydrate thấp, là loại thực phẩm lý tưởng nhất cho những người bị bệnh tiểu đường, a-linolenic acid và các nguyên tố như kẽm, magie có trong tảo có thể thúc đẩy tổng hợp Isulin trong cơ thể: số lượng lớn các ion kẽm có trong tảo có thể phòng chống được bệnh tiểu đường và nhiễm độc axit.
Dùng tảo Spirulina với số lượng nhiều, hiệu quả điều trị tiểu đường đạt đến 100% với những người bệnh tiểu đường type II
Tảo Spirulina có chứa phong phú các loại vitamin, trong đó vitamin B1 ổn định việc trao đổi đường, vitamin B6, magie, g-linolenic acid có khả năng thúc đẩy sự tổng hợp Isulin làm tỷ lệ đường huyết giảm.
Tác dụng điều tiết mỡ máu của tảo Spirulina có lợi cho việc kéo dài và phòng chống sự phát sinh các biến chứng khác của bệnh tiểu đường.
4. Các bệnh tim mạch
Tảo Spirulina có chứa hàm lượng Cholorophyll rất cao, muối kali và vitamin B6, những chất này có thể trợ giúp cho cơ thể tổng hợp Colin, giảm huyết áp, đối với vấn đề chống máu bị quánh, duy trì tính đàn hồi của huyết quản, phòng xơ cứng động mạch có hiệu quả rất ưu việt, g-linolenic acid có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, có tác dụng phòng chống bệnh tim và xuất huyết não.
5. Bệnh thiếu máu
Tảo Spirulina nổi tiếng vì hàm lượng sắt cao, qua thực nghiệm cho thấy hàm lượng sắt trong tảo Spirulina cao gấp 6 lần so với sắt sunfat, điều này chứng tỏ tính hữu hiệu của sắt trong tảo Spirulina càng cao hơn. Hàm lượng Vitamin B12, folic acid phong phú trong tảo có khả năng thúc đẩy sự hình thành hồng huyết cầu một cách rõ rệt, tăng cường huyết sắc tố và cải thiện chứng thiếu máu.
6. Bệnh gan
Hàm lượng vitamin phong phú và protein chất lượng cao trong tảo Spirulina có công hiệu trợ gan giải độc, hồi phục tổn thương tổ chức gan, hàm lượng Serin, Me-thionine cao, dưới sự trợ giúp của magie và Vitamin B6, có thể tổng hợp thành rất nhiều Colin trong cơ thể, có hiệu quả bất ngờ trong việc phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, ngoài ra các chất Polysaccharide, Phycocyanin, b-carotene, selen…có tác dụng tăng khả năng miễn dịch và chống virus gây bệnh.
7. Bệnh thận
Không ít các kim loại và thuốc đều có những tác dụng phụ có hại đến thận, hàm lượng Chlorophyll trong tảo Spirulina cao gấp 10 lần so với các loại rau thông thường khác, có thể làm sạch máu, bài trừ các chất thải trong quá trình trao đổi chất, có thể trung hòa bài trừ các độc tố lắng đọng ở thận do nhiễm độc thủy ngân và thuốc gây ra, có tác dụng làm sạch thận.
8. Bệnh phong thấp
Tảo Spirulina thông qua tác dụng tăng cao sức đề kháng của cơ thể đặc biệt là g-linolenic acid có trong tảo có hiệu quả phụ trợ điều trị rất tối đối với những người bị viêm khớp, thấp khớp
9. Chống bức xạ
Polysaccharide tảo Spirulina tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, loại bỏ hiệu quả hoặc làm giảm những ức chế của các độc tố do bức xạ gây ra bởi các loại vật dụng gia đình như lò vi sóng, tivi, máy tính lên tế bào xương tủy.
10. Bệnh AIDS
Viện nghiên cứu AIDS quốc gia Mỹ trải qua thời gian hơn 3 năm làm thí nghiệm dùng tảo Spirulina chống virus gây bệnh AIDS, qua nghiên cứu đã phát hiện ra một số thành phần hóa học của tảo Spirulina có hoạt tính chống AIDS rõ rệt.