Tảo Spirunila trong việc bảo vệ sức khỏe

Tổng hợp các kết quả nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước cho thấy, tảo Spirunila có tác dụng bảo vệ sức khỏe như sau:
– Điều tiết chức năng sinh lý, loại trừ các gốc tự do, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường sức sống.
– Kích hoạt chức năng hệ thống miễn dịch, chống bức xạ, ức chế tế bào ung thư
– Giảm mỡ máu, giảm huyết áp, tăng cường tính đàn hồi của huyết quản, cải thiện chức năng tim mạch.

– Kích thích tế bào tủy xương, hồi phục chức năng tạo máu, thúc đẩy hồi phục tế bào bạch cầu, huyết sắc tố.
– Chống mệt mỏi và thiếu oxy cho cơ thể
– Giảm béo, dưỡng da, làm đẹp.

1. Điều tiết chức năng sinh lý
Nhịp sống con người hiện đại khá nhanh, áp lực công việc lớn, ăn uống có xu thế giảm tiện, ăn ngon dẫn đến dinh dưỡng cung cấp không cân bằng, mỡ tích lại trong cơ thể, máu bị nhiễm toan, tinh thần mệt mỏi, thể lực giảm sút, tảo Spirunila có chứa phong phú các chất hoạt tính như enzim sinh học và các nguyên tố vi lượng có khả năng tăng phản xạ của cơ thần kinh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, y-linolenic acid trong tảo có khả năng kích thích thành nội tiết tố tuyến tiền liệt, điều tiết các chức năng sinh lý trong cơ thể.
2. Kích hoạt chức năng miễn dịch
Tảo Spirunila có chứa polysaccharide, có khả năng tăng chức năng miễn dịch của các tế bào bình thường trong cơ thể, thúc đẩy chức năng miễn dịch của các loại chất lỏng đặc biệt trong cơ thể, ức chế các tế bào u bướu.
Chlorophyll, diệp hoàng tố, phycocyanin trong tế bào Spirunila có khả năng bài trừ độc tố, làm sạch máu, chống bức xạ, chống những tổn thương do bức xạ.
3. Tác dụng giảm mỡ máu, giảm huyết áp
Tảo Spirunila có chứa phong phú các loại axít béo không no như y-linolenic acid, có khả năng tăng cường chức năng trao đổi mỡ, làm giảm Cholesterol trong huyết thanh và tỷ lệ sơ cứng động mạch, từ đó có tác dụng điều tiết máu mỡ. Hàm lượng kali trong tảo Spirunila cao gấp 10 lần so với các loại rau thông thường khác, có khả năng phòng chống các tổn thương của cao huyết áp đối với tiểu cầu thận, khống chế tốc độ tăng huyết áp.
4. Hồi phục chức năng tạo máu
Phycocyanin trong tảo Spirunila có tác dụng thúc đẩy sản sinh tế bào hồng cầu, có lợi cho tế bào tủy xương hồi phục chức năng tạo máu.
5. Chống mệt mỏi, thiếu oxy
Tảo Spirulina có chứa phong phú các chất sắt và các loại vitamin, có khả năng điều tiết chức năng cho các tế bào thần kinh, giảm lượng axit lactic sản sinh sau khi vận động, có tác dụng chống mệt mỏi rất mạnh. Ngoài ra, các chất sắt như: Vitamin B12, axit Folic, axit pantothenic có khả năng tăng huyết sắc tố, tăng độ bão hòa oxy trong máu, có tác dụng chống thiếu oxy rõ rệt.
6. Giảm béo, dưỡng da và làm đẹp đặc biệt
Tảo Spirunila chứa phong phú các loại dinh dưỡng, có nhiệt lượng thấp, lipit thấp, protein dễ hấp thụ, có thể trợ giúp cho việc khống chế thừa dinh dưỡng và điều tiết thiếu dinh dưỡng, có 2 tác dụng song song vừa làm cho người béo giảm béo tự nhiên, vừa làm cho người gầy nhanh chóng tăng cân, vitamin phong phú của nó có khả năng phòng chống sừng hóa da tăng cường tính đàn hồi và sáng bóng của da. Đặc biệt hiệu quả làm đẹp tự nhiên tốt nhất. Tảo Spirunila còn có khả năng điều chỉnh độ cân bằng axít trong cơ thể, đồng thời còn có tác dụng bài độc các chất cặn bã bám trên thành ruột.